VINACADO – Bơ Việt Nam 

The finest avocado Vietnam

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Nhận được giấy phép của Bộ NN & PTNT (Cục Trồng Trọt) và Bộ Nông Nghiệp Mỹ, tháng 01/2013, Công ty Vinacado đã nhập giống bơ Hass của Mỹ (bơ Hass là giống bơ chiếm trên 80% tổng sản lượng bơ trên toàn thế giới), từ trang trại Brokaw – nơi từng giữ độc quyền giống bơ Hass trong 50 năm.

Ngay trong tháng 01/2013, với hơn 2000 cành bơ Hass, Công ty Vinacado đã ghép thành công và nhân giống cây bơ vào 50 cây bơ 6 năm tuổi (hiện nay đã có mùa trái đầu tiên) và 500 cây được ghép từ cây con thực sinh với sự giúp đỡ của TT Nghiên cứu & Chuyển giao cây công nghiệp & cây ăn quả Lâm Đồng, sau đó tháng 07/2013 thì được trồng xen vào vườn bơ cũ. Đến tháng 4/2015 thì cây đã cao khoảng 1,5m.

Sau hơn 2 năm thì những cây bơ 8 năm tuổi (lúc bắt đầu ghép là 6 năm tuổi) đã có trái bói. Kết quả ban đầu rất tốt đẹp. Trọng lượng trái đạt trên 200gr (tương đương bơ Hass trồng tại Mỹ), chất lượng ngon như bơ Hass Mỹ.

vuon bo

Vườn bơ Vinacado trong những năm đầu tiên

Sau một quá trình dài gần 5 năm chuẩn bị vườn cho khâu sản xuất thì đến năm 2017 thương hiệu bơ Vinacado chính thức ra đời với những trái bơ đầu tiên lên xe lăn bánh từ Dak Lak đi đến khắp các tỉnh thành của cả nước.

Hơn 2 năm từ ngày Vinacado ra đời, ngày mà chỉ có 3 người: người bắt grab đi chào hàng, phụ trách kinh doanh; người lo tưới tắm, trông ngó vườn bơ, kiểm soát chất lượng; người lo đóng hàng, dán tem gửi đi, logistic. Sau một thời gian cố gắng lỗ lực đưa trái bơ vào thị trường, Vinacado đã dần được nhiều cửa hàng trái cây, siêu thị, khách sỉ trên khắp các tỉnh thành của cả nước, đặc biệt là hai thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội, không chỉ trong nước mà cả Campuchia, Malaysia biết tới, kết nối. Sắp tới sẽ có dự án về nông nghiệp nói chung và quả bơ nói riêng được triển khai, để xây dựng vùng sản xuất và đưa không chỉ quả bơ mà còn nhiều loại trái cây khác cất cánh. Quả bơ Vinacado từ biết lật, biết bò nay đang lò dò biết đi.

cach thuc van chuyen bo Vinacado

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Vinacado

  • Địa chỉ: Số 26 Trương Quang Giao, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, Dak Lak
  • Vườn ươm cây giống: Thôn 4, X. Eatar, H. Cưmgar, Daklak
  • Điện thoại: 0971 334 009 – 0988 166 542
  • Email: admin@vinacado.com